Mô hình trang trại mở nuôi lồng biển đầu tiên chính thức được thành lập tại Candolim

Trang chủ » News home » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN MỚI NHẤT

Mô hình trang trại mở nuôi lồng biển đầu tiên chính thức được thành lập tại Candolim

Sheldon Fernandes, một cư dân của Candolim, đã trở thành doanh nhân đầu tiên của Bang bắt đầu một trang trại nuôi lồng biển mở theo Chính sách Nuôi trồng thủy sản của Bang Goa. 

Dựa trên yêu cầu gửi đến Sở Thủy sản, ông Fernandes đã được cấp giấy phép để thực hiện nuôi lồng bè ngoài biển tại Candolim. Ông cũng là người thụ hưởng theo chương trình do Trung ương tài trợ của Cục Nghề cá, Chính phủ Ấn Độ và Cục Nghề cá Nhà nước.

Khung lồng làm bằng sắt mạ kẽm (GI) có đường kính 6 mét và cá được nuôi trong lưới có độ sâu 5 mét buộc vào khung lồng. 

Hatchery sản xuất giống cá chẽm châu Á (Chonak) và cá chim bạc đang được nuôi trong 5 lồng và 2 lồng trong khuôn khổ Dự án Mạng lưới Toàn Ấn Độ về Nuôi trồng Thủy sản của ICAR- Viện Nghiên cứu Thủy sản Biển Trung ương (CMFRI), Karwar đã được tích hợp trong dự án nói trên. ICAR-CMFRI, Karwar cung cấp tư vấn kỹ thuật cho việc nuôi lồng.

Trang trại nuôi lồng biển mở do Giám đốc Thủy sản Shamila Monterio khánh thành với sự hiện diện của Tiến sĩ Suresh Babu PP, Tiến sĩ Anuraj A, nhà khoa học từ CMFRI, Karwar và Chandresh Haldankar, Giám đốc Thủy sản, Sở Thủy sản.

Nhìn thấy tiềm năng to lớn trong hoạt động nuôi trồng thủy sản, chính phủ Goa đã trở thành Nhà nước đầu tiên ở Ấn Độ thông báo chính sách nuôi trồng thủy sản nhằm tăng sản lượng cá thông qua nuôi cá trong lồng (thùng kín) từ biển. 

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web, TẠI ĐÂY .